Bể tự hoại là gì? Những lưu ý khi xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại

0
287

Nhu cầu xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại đóng vai trò quan trọng giữa bối cảnh ô nhiễm môi trường như hiện nay. Vậy làm thế nào để xử lý nước thải ra ngoài môi trường đảm bảo tiêu chuẩn? Hoặc có lưu ý gì khi ứng dụng hệ thống bể tự hoại trong xử lý nước thải? Bài viết hôm nay các chuyên gia của moitruongmiennam sẽ chỉ ra một vài điểm chú ý quan trọng cần biết trước khi triển khai xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại.

Vì sao cần xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại

Thành phần trong nước thải chứa rất nhiều tạp chất và vi khuẩn có hại. Do đó, nếu xả thải trực tiếp ra môi trường sẽ gây mùi, ô nhiễm không gian sống xung quanh. Từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy làm ô nhiễm nguồn nước mặt, nước ngầm, ảnh hưởng tới cảnh quan và môi trường. Điều này kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người

xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại

Giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại

Xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại đang được xem là xu hướng tất yếu trong bối cảnh hiện nay. Khi xuất hiện ngày càng nhiều các công trình, nhà ở đều trang bị cho mình một hệ thống thu gom và xử lý nước thải, được gọi là bồn tự hoại hay bể phốt.

>> Xem thêm: Bể tự hoại 3 ngăn cải tiến Bastaf là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

>> Nhấp ngay: Bể tuyển nổi là gì? Nguyên lý hoạt động và ưu nhược điểm

Những lưu ý khi xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại

Quá trình xử lý nước thải bằng bể tự hoại 3 ngăn sẽ tốn rất nhiều thời gian do quá trình phân hủy các tạp chất trong bể. Bên cạnh đó, sau một thời gian dài sử dụng bể sẽ gây ra hiện tượng lắng bùn, cặn cần phải được thông hút định kỳ.

Nếu xử dụng bể xây, con người còn  phải đối mặt với nguy cơ bể bị thấm, nứt, từ đó nước thải bị rò rỉ ra ngoài gây ô nhiễm, rất khó khắc phục. Đó là chưa kể, trong quá trình sử dụng, chúng ta cũng gặp rất nhiều hạn chế như chẳng may gặp phải các vật dụng khó phân hủy như tóc, nilong, kim loại, chất rắn … thoát xuống đường nước thải, gây ra tắc bể đường cống.

cấu tạo bể tự hoại xử lý nước thải

Nhược điểm khi xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại

 Chi phí xây dựng hệ thống xử lý nước thải bằng bể tự hoại 3 ngăn rất lớn

Tốn nhiều diện tích xây dựng hơn so với dung tích thực có thể sử dụng.

Kỹ thuật xây dựng và lắp đặt vô cùng phức tạp.

Hy vọng những thông tin hữu ích mà các chuyên gia của moitruongmiennam mang tới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại một cách rõ ràng nhất. Mọi thắc mắc vui lòng gọi đến đường dây 0943.40.60.70 để được tư vấn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here