Chi tiết về công nghệ xử lý nước thải bằng phương pháp hóa lý

0
362

Xử lý nước thải bằng phương pháp hóa lý dựa vào cơ chế, đưa vào nước thải một chất phản ứng nào đó, có khả năng loại bỏ các tạp chất bẩn chứa trong nước thải, đồng thời loại bỏ chúng ra khỏi nước thải dưới dạng cặn lắng hoặc hòa tan không gây độc hại. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết hơn về phương pháp xử lý này nhé.

Công ty Môi Trường moitruongmiennam với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường, trong đó có việc tiên phong mang tới những công nghệ xử lý nước thải bằng phương pháp hóa lý với thời gian xử lý nhanh chóng, an toàn và chi phí hợp lý nhất. Mọi thắc mắc vui lòng gọi ngay tới 0943.40.60.70 để được tư vấn, báo giá chi tiết.

Xử lý nước thải bằng phương pháp hóa lý thường sử dụng để khử nước thải, đó là quá trình keo tụ, tuyển nổi, hấp phụ, trích ly,…

Xử lý nước thải bằng phương pháp hóa lý

Quá trình keo tụ tạo bông

Quá trình keo tụ tạo bông được áp dụng thông dụng và phổ biến hiện nay, nhằm giảm độ đục, khử màu, cặn lơ lửng và vi sinh vật. Khi cho chất keo tụ vào nước thô chứa cặn lắng chậm, các hạt mịn sẽ kết hợp lại với nhau tạo thành các bông cặn lớn. Chúng sẽ tự tách ra khỏi nước bằng việc lắng trọng lực.

Hầu hết chất keo tụ ở dạng Fe(III), Al(III); Al2(SO4)3.14H2O, FeCl3. Thế nhưng trong thực tế, đa số chọn sử dụng phèn sắt bởi nhiều ưu điểm có lợi hơn phèn nhôm. Qúa trình này còn sử dụng các chất trợ keo tụ, nhằm tăng tính chất lắng nhanh và đặc, giúp hình thành bông lắng nhanh và đặc.

Quá trình keo tụ tạo bông trong xử lý nước thải

Phương pháp trích ly

Ở phương pháp này, chủ yếu ứng dụng việc trích ly pha lỏng để khử sạch các chất độc hại chứa trong nước thải. Phương pháp này được ứng dụng với nồng độ chất thải lớn hơn 3 – 4g/l, vì khi đó giá trị chất thu hồi mới bù đắp được chi phí cho quá trình trích ly.

Làm sạch nước bằng trích ly gồm 3 có giai đoạn:

-Trộn mạnh nước thải với chất trích ly (dung môi hữu cơ) xảy ra trong điều kiện bề mặt tiếp xúc phát triển giữa các chất lỏng hình thành từ 2 pha lỏng.

– Phân tách cả hai pha lỏng nói trên.

-Tái sinh chất trích ly.

Nhằm giảm nồng độ chất tan thấp hơn giới hạn cho phép cần phải chọn đúng chất trích ly và vận tốc của nó khi cho vào nước thải.

Trên đây là những thông tin hữu ích về công nghệ xử lý nước thải bằng phương pháp hóa lý, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Nếu có nhu cầu nạo vét hố ga hoặc cần được hỗ trợ tư vấn thêm, đừng quên nhấc máy gọi ngay hotline: 0943.40.60.70 để được giải đáp.

>> Click tìm hiểu: 4 phương pháp xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học

>> Tìm hiểu ngay: 6+ Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt đơn giản, hiệu quả nhất

>> Click tìm hiểu: 4+ Phương pháp xử lý bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here