4+ Phương pháp xử lý bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải

0
310

Giảm tới hơn 80% chi phí xử lý bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải nếu bạn biết và áp dụng hiệu quả 4 phương pháp mà chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết dưới đây. Đừng bỏ lỡ những chia sẻ hữu ích này  bởi chúng sẽ có ích cho bạn đấy.

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một đơn vị chuyên mang đến các giải pháp hiệu quả cho môi trường, trong đó phải kế tới phương pháp bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải cực kỳ đơn giản, nhanh chóng nhưng mang lại hiệu quả cao. Hãy gọi ngay tới số tổng đài trực tuyến: 0943.40.60.70 của công ty môi trường moitruongmiennam khi có nhu cầu nhé.

Phương pháp xử lý bùn thải bằng bể nén bùn

Phương pháp xử lý bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải bằng việc sử dụng bể nén bùn hoặc bể cô đặc bùn. Hiện là giải pháp xử lý được áp dụng phổ biến, mang lại hiệu quả cao. Phương pháp này giúp tăng nồng độ chất rắn của bùn, đồng thời cũng giảm bớt đi độ ẩm chứa bên trong bùn.

Phương pháp xử lý bùn thải bằng bể nén bùn

Phương pháp xử lý bùn thải bằng sân phơi bùn

Là một trong những phương pháp xử lý bùn thải có từ lâu đời. Phương pháp này đòi hỏi sân phơi bùn phải có thiết kế thành nhiều ngăn hoạt động luân phiên, nhằm hạn chế tình trạng gián đoạn của quá trình xử lý nước thải. Điểm vượt trội của phương pháp này chính là giá thành xây dựng rẻ, vật tư dễ kiếm và có thể thay thế, cấu tạo đơn giản và có lịch sử lâu đời, cực kỳ an toàn. Bên cạnh đó vẫn còn một số mặt hạn chế như: Hiệu quả không cao, tốn diện tích, tốn nhân công thu gom nạo vét bùn, …

Phương pháp xử lý bùn thải bằng sân phơi bùn

Xử lý bùn thải bằng phương pháp phân hủy yếm khí và hiếu khí

Quá trình xử lý bùn thải bằng việc ứng dụng phương pháp phân hủy yếm khí hoặc hiếu khí vào thực tiễn, chủ yếu được áp dụng với các loại bùn sinh ra từ hệ thống xử lý nước thải sử dụng công nghệ sinh học. Lượng bùn sinh học này có khả năng phân hủy nội bào dựa vào quá trình yếm khí và hiếu khí. Bể phân hủy bùn sẽ là sự kết hợp với bể nén bùn nhằm tiết kiệm diện tích.

Xử lý bùn thải bằng phương pháp phân hủy yếm khí

Xử lý bùn thải bằng phương pháp phân hủy hiếu khí

Phương pháp xử lý bùn thải bằng máy ép bùn khung bản

Phương pháp xử lý bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải bằng việc sử dụng máy ép bùn khung bản. Lượng bùn sinh ra sẽ được bơm vào mảng hút và đẩy trực tiếp vào các khung bản của máy ép bùn. Cách này sẽ loại bỏ bùn cặn cực kỳ hiệu quả.

xử lý bùn thải bằng máy ép bùn khung bản

Trên đây chính là một vài phương pháp xử lý bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải được sử dụng nhiều hiện nay phù hợp với các quy định về xử lý bùn thải nguy hại. Hy vọng bài viết sẽ giúp hữu ích dành cho bạn.

>> Nhấp ngay: Chi tiết về công nghệ xử lý nước thải bằng phương pháp hóa lý

>> Nhấp ngay: Hiện tượng El Nino là gì? Thời gian và tác hại của El Nino?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here