5+ Hóa chất xử lý nước thải công nghiệp phổ biến

0
352

Công tác đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp…Được cho là bước đi quan trọng và không thể thiếu trong việc duy trì hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Bởi thế, tùy vào từng mục đích sử dụng như khử màu, khử trùng, điều chỉnh độ PH,… thì mỗi doanh nghiệp cần lựa chọn cho mình một loại hóa chất xử lý nước thải công nghiệp phù hợp nhất.

Đã có nhiều doanh nghiệp đau đầu trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín, chuyên cung cấp hóa chất xử lý nước thải công nghiệp. Vậy tại sao không tìm tới moitruongmiennam – Một trong những công ty nằm trong top đầu trên thị trường về lĩnh vực môi trường, với chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp cùng giá thành cạnh tranh. Liên hệ ngay: 0943.40.60.70 khi có nhu cầu thực nhé.

hóa chất xử lý nước thải công nghiệp

Chi tiết về những loại hóa chất xử lý nước thải công nghiệp chuyên dùng phổ biến nhất

 Xút vảy NaOH

Bên cạnh các chất hóa học gây phản ứng, tạo bông thì hóa chất trung hóa cũng được xem là một trong những loại hóa chất xử lý nước thải công nghiệp phổ biến nhất hiện nay, trong đó có thể kế tới là xút vảy NaOH.

NaOH thường tồn tại ở dạng rắn, viên, hạt, hoặc vảy hay cũng có khi dưới dạng dung dịch 50%. Chúng có thể phản ứng mãnh liệt khi gặp nước, giúp trung hòa nước thải tính axit, hóa và có khả năng phân hủy những sản phẩm phụ độc hại trong ngành sản xuất tơ sợi nhân tạo.

Xút vảy NaOH

Hóa chất PAC

Hóa chất xử lý nước PAC (Poly Aluminium Chloride) cũng là loại phèn nằm trong danh sách hóa chất xử lý nước thải công nghiệp phổ biến , được sử dụng chủ yếu vào việc xử lý cấp nước, nước nuôi hải sản và dệt nhuộm. Điểm nổi bật của hóa chất PAC chính là thời gian keo tụ nhanh, ít ăn mòn, không làm biến đổi nồng độ PH và có khả năng tăng độ trong nước.

Hóa chất xử lý nước PAC

Dung dịch H2O2

H2O2 cũng là hóa chất xử lý nước thải công nghiệp thông dụng, chủ yếu tổn tại dưới dạng lỏng, trong suốt và có khả năng tẩy trắng mạnh nên chủ yếu dùng làm chất tẩy uế. Ưu thế nổi bật khi sử dụng dung dịch H202 chính là có khả năng diệt khuẩn, khử trùng ngoài da và được dùng phổ biến trong công nghiệp xử lý nước thải.

H2O2 cũng là hóa chất xử lý nước thải công nghiệp thông dụng,

Dung dịch H2SO4

Axit H2SO4 là một loại dung dịch lỏng sánh, được dùng chủ yếu trong các ngành xử lý nước thải sinh hoạt, công nghiệp sản xuất xi mạ, dệt nhuộm. Chúng sẽ tham gia vào việc hỗ trợ xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, thuốc nhuộm, chế tạo thuốc nổ và có khả năng tẩy rửa kim loại trước khi mạ.

FeSO4 (Sắt Sunfat)

Ngoài PAC thì FeSO4 cũng là loại hóa chất xử lý nước thải công nghiệp phổ biến, dùng làm chất keo tụ trong xử lý nước thải. Đồng thời chúng cũng được sử dụng như một chất khử nhằm giảm chromate trong xi măng.

FeSO4 cũng là loại hóa chất xử lý nước thải công nghiệp phổ biến

Để có những tư vấn chi tiết và cụ thể hơn về từng loại hóa chất xử lý nước thải công nghiệp, đừng quên nhấc máy gọi ngay tới chuyên viên của moitruongmiennam qua đường dây nóng: 0943.40.60.70 để được giải đáp và nhu cầu về cải tạo hệ thống nước thải.

>> Xem thêm: Khi nào nên sử dụng bột xử lý nước sinh hoạt?

>> Nhấp ngay: 4+ Loại hóa chất xử lý nước sinh hoạt thông dụng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here