Sử dụng vi sinh vật trong xử lý nước thải – Phân loại và vai trò

0
217

Bạn đã từng nghe đến việc sử dụng vi sinh vật trong xử lý nước thải? Có lẽ với những người nông dân thì có lẽ vẫn là một vấn đề lạ lẫm. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp các kiến thức hữu ích hy vọng sẽ góp phần truyền tải một thông điệp có ích cho những người nông dân Việt ngày càng phát triển hơn.

Môi trường đang là mối quan tâm cũng là bài toán đau đầu của toàn xã hội. Do đó, không quá ngạc nhiên khi có ngày càng nhiều các đơn vị, doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực môi trường ra đời và moitruongmiennam là một trong số đó.

Với đội ngũ nhân lực tay nghề cao, hạ tầng trang thiết bị tiên tiến và hiện đại nhất cùng mức chi phí thi công hợp lý đã giúp moitruongmiennam trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực môi trường. Để được tư vấn rõ hơn về việc ứng dụng vi sinh vật trong xử lý nước thải, hãy gọi ngay tới 0943.40.60.70 để được giải đáp.

Sử dụng vi sinh vật trong xử lý nước thải

Định nghĩa Vi sinh vật trong xử lý nước thải là gì?

Vi sinh vật xử lý nước thải được hiểu đơn giản là quần thể vi sinh được tổng hợp và bảo quản ở môi trường nào đó, được sử dụng trong việc nuôi cấy vi sinh xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học.

Mỗi loại vi sinh nuôi cấy sẽ thích hợp với mỗi loại nước thải trong sinh hoạt có thành phần và tính chất khác nhau.

Các vi sinh vật xử lý nước thải

Vi sinh vật là một thế giới nhỏ bé, khó quan sát được bằng mắt thường, bao gồm vi khuẩn, nấm, tảo, nguyên sinh động vật,… Chúng có ở khắp mọi nơi, trong không khí, trong nước, trong đất,…

Sử dụng vi sinh vật trong xử lý nước thải bao gồm:

Vi sinh vật hiếu khí trong xử lý nước thải

Thực chất, đây là những loài vi sinh vật sinh sống và phát triển trong những môi trường có không khí. Chúng chỉ cần cung cấp đủ oxy để sinh trưởng và phát triển.

Dĩ nhiên, khi ở trong điều kiện không có không khí (thì chúng sẽ chết hoặc sẽ không thể phát triển rất tốt. Xử lý nước thải bằng vi sinh hiếu khí cần phải chọn sản phẩm vi sinh phù hợp để có kết quả tốt nhất.

Xử lý nước thải bằng vi sinh hiếu khí

Vi sinh vật kỵ khí trong xử lý nước thải

Loại này hoàn toàn trái ngược với vi sinh vật hiếu khí, vi sinh vật kỵ khí là những loài sinh vật sinh sống và phát triển, chúng chủ yếu tồn tại trong môi trường không có không khí.

Dĩ nhiên, nếu trong điều kiện có không khí, thường chúng sẽ chết hoặc phát triển không tốt.

Vi sinh vật kỵ khí trong xử lý nước thải

Vai trò  việc sử dụng vi sinh vật trong xử lý nước thải ra sao?

Xử lý nước thải bằng vi sinh vật được ứng dụng khá thông dụng và phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Việc này đang mang tới những giải pháp hoàn hảo nhất cho con người, đồng thời cũng giúp người nông dân đỡ đi phần nào gánh nặng trong chăn nuôi.

Cùng với sự phát triển của nền văn minh nhân loại, nhu cầu về nguồn nước ngày càng tăng lên, lượng nước công nghiệp cũng như nước sinh hoạt thải ra ngày càng nhiều. Điều này đã và đang gây ô nhiễm đáng kể đến nước bề mặt và môi trường xung quanh của chúng ta.

Do đó, vai trò của vi sinh xử lý nước thải sinh hoạt là hoạt động vô cùng cần thiết.

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc sử dụng vi sinh vật trong xử lý nước thải, ngoài ra nếu có nhu cầu nạo vét hô ga quý khách hãy gọi ngay để chúng tôi được phục vụ cho bạn.

>> Xem thêm: 6+ Công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi heo thông dụng

>> Xem thêm: Bèo tây là gì? Hướng dẫn sử dụng bèo tây xử lý nước thải?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here