Bèo tây là gì? Hướng dẫn sử dụng bèo tây xử lý nước thải ?

0
436

Bèo tây là một thực vật thủy sinh với nhiều mục đích khác nhau, đáng chú ý là sử dụng bèo tây xử lý nước thải với chi phí thấp, thân thiện với môi trường mà mang lại hiệu quả cao. Cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé.

Bèo tây là gì?

Bèo tây (hay còn gọi là bèo lục bình) chủ yếu sống dưới cao hồ hoặc những nơi ẩm ướt. Chúng mọc hình hoa thị, có cuống hình phao nổi giống như chiếc lọ lục bình. Gân của lá hình cánh cung. Nó mọc từng chùm, màu xanh nhạt, dài và trắng. Thân và rễ của cây bèo tây  kết thành những mảng lớn nổi trên mặt nước. Đây là loại thực vật có tốc độ phát triển nhanh nhất của trong hệ sinh thái thảm thực vật..

bèo tây xử lý nước thải

Tại sao nên sử dụng bèo tây xử lý nước thải?

  • Loại bỏ các chất thải hữu cơ chứa trong nước thải cần được xử lý. Việc sử dụng bèo tây xử lý nước thải có khả năng thu hồi lại các chất dinh dưỡng hấp thụ cho cây.
  • Chi phí đầu tư vào bèo tây thấp.
  • Qúa trình sử dụng bèo tây xử lý nước thải cực kỳ đơn giản, không đòi hỏi công nghệ phức tạp. Tuyệt vời hơn, bèo tây cũng có khả năng tạo ra sự đa dạng sinh học cho nguồn nước, giúp hệ sinh thái các loại thực vật, thủy sinh phát triển đa dạng.
  • Ổn định nồng độ COD, BOD trong các nguồn nước thải, ít độc tố.
  • Bèo tây xử lý nước thải có thể ứng dụng trong những khu vực có khả năng tài chính thấp.

sử dụng bèo tây xử lý nước thải

Quy trình sử dụng bèo tây xử lý nước thải

Thả bèo tây xuống các khu vực nước ao hồ, kênh mương với mật độ 20%. Chỉ sau 1 tuần, lượng bèo tây sẽ gia tăng nhanh chóng với mật độ đạt ngưỡng 60% diện tích hồ nước.

+ Lá bèo tây vào ban ngày sẽ đảm nhiệm quá trình quang hợp, cung cấp oxy cho rễ cây. Rễ cây sẽ tạo ra các phản ứng phân hủy các chất hữu cơ chứa trong nước. Điều này sẽ thúc đẩy quá trình lắng đọng Photpho xuống đáy.

+ Bèo tây sẽ phát triển nhanh chóng , có thể bao phủ toàn bộ bề mặt sau vài tuần. Do đó, nó sẽ giúp che phủ, giảm thiểu ánh nắng trực tiếp xuống mặt nước đồng thời cản gió và giảm nhiệt độ ở mặt nước, điều này sẽ giúp quá trình lắng đọng các chất thải nhanh hơn.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc ứng dụng bèo tây xử lý nước thải. Mọi thắc mắc và nhu cầu cải tạo hệ thống nước thải vui lòng liên hệ 0943.40.60.70 tới đường dây nóng của công ty môi trường moitruongmiennam để được giải đáp.

>> Tìm hiểu ngay: Cây thủy trúc là gì? Tác dụng cây thủy trúc trong xử lý nước thải

>> Click tìm hiểu: Chi tiết công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi heo bằng thực vật

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here