Quy trình xử lý nước thải công nghiệp tốt nhất 2020

0
295

Bên cạnh những đóng góp to lớn vào nền kinh tế chung của cả nước, quá trình sản xuất công nghiệp với quy mô lớn như hiện nay cũng mang lại nhiều hệ lụy nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu tới môi trường cũng như sức khỏe cho những người xung quanh.

Thế nhưng, hiện các quy trình xử lý nước thải công nghiệp tại các doanh nghiệp sản xuất vẫn còn rất nhiều bất cập và là một mối nguy hại của toàn xã hội. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về quy trình xử lý nước thải công nghiệp tại môi trường moitruongmiennam, sẽ giúp bạn có hình dung rõ hơn nhé.

Doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu xử lý nước thải công nghiệp nhưng vẫn đang phân vân trong việc lựa chọn đơn vị nào thực sự uy tín và chất lượng trên thị trường. Nếu vậy, hãy thử một lần đặt trọn niềm tin vào môi trường moitruongmiennam, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

Quy trình xử lý nước thải công nghiệp

Nguồn nước thải khu công nghiệp KCN nguy hại như thế nào?

Hiện nay, nguồn nước thải công nghiệp được chia làm 2 loại, đó là:

Nước thải sinh hoạt: Chủ yếu tại các khu vực văn phòng, nhà vệ sinh, nhà bếp. Nguồn ô nhiễm nước thải thường chứa các loại chất gây hại như: vi sinh vật, vi khuẩn, BOD5, COD, hóa chất tẩy rửa,… Đây là những chất độc hại gây ra các bệnh cho sức khỏe như: virus, gian sán, các bệnh liên quan tới hệ hô hấp và tiêu hóa.

Nước thải từ quá trình sản xuất công nghiệp: Tùy vào vào ngành sản xuất mà thành phần các loại nước thải cũng có những đặc trưng riêng biệt như sau:

+ Công nghiệp thực phẩm: các loại thuốc trừ sâu độc hại, hormone tăng trưởng, màu vật chất, BOD, chất rắn lơ lửng, axit hoặc kiềm,…

+ Nhà máy điện: asen, cadimi, hoặc lưu huỳnh dạng khí, thủy ngân, chì, Crom, selen, asen, tro đáy và tro bay,…

+ Sắt và công nghiệp thép:  các sản phẩm khí hóa: xianua, amoniac, phenol, cresols, anthracene, naphthalene, benzen,…; các chất ô nhiễm: axit sulfuric, axit hydrochloric, dầu mỡ động vật, các hạt rắn, …

+ Công nghiệp giấy và bột giấy: dioxin, phenol , TSS, BOD, chloroform, furan, dioxin, và các chát rắn lơ lửng,…

+ Dầu công nghiệp: Bao gồm các lĩnh vực nhà xưởng, trung tâm giao thông vận tải, rửa xe, nhà kho chứa nhiên liệu,. Hầu như nước thải từ các khu vực này sẽ chứa dầu nhờn, chất tẩy rửa, dung môi và hydrocacbon.

Để đảm bảo cho sức khỏe và an toàn cho môi trường sống thì ngay từ giờ, hãy tìm đến các đơn vị chuyên xử lý ô nhiễm nước thải công nghiệp để được kiểm tra, đánh giá và đưa ra phương án xử lý tối ưu nhất, tiết kiệm nhất.

Quy trình xử lý nước thải công nghiệp tại moitruongmiennam

Đã triển khai thành công rất nhiều dự án ở đủ mọi lĩnh vực khác nhau, công ty môi trường moitruongmiennam đã hoàn thiện và cho ra đời một quy trình xử lý nước thải công nghiệp hoàn thiện và tối ưu nhất:
Quy trình xử lý nước thải công nghiệp 2020

Trên đây là những thông tin cần thiết về quy trình xử lý nước thải công nghiệp, hy vọng sẽ giúp quý khách hàng có hình dung rõ nét hơn về công nghệ xử lý nước thải công nghiệp. Đừng quên gọi ngay tới chúng tôi: 0943.40.60.70 khi có nhu cầu cải tạo hệ thống nước thải nhé.

>> Nhấp ngay: 3+ Cách xử lý nước sông thành nước sinh hoạt thông dụng đơn giản

>> Xem thêm: Tổng hợp các mô hình xử lý nước thải sinh hoạt mới nhất

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here