Tổng hợp các mô hình xử lý nước thải sinh hoạt mới nhất

0
458

Xử lý nước thải sinh hoạt mới nhất tiên phong ứng dụng các cách xử lý nước thải sinh hoạt hiện đại nhất, đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất, rút ngắn đáng kể thời gian xử lý, đồng thời tối ưu hóa chi phí cho mỗi hộ gia đình, doanh nghiệp,… Bài viết dưới đây của moitruongmiennam.org sẽ thông tin một cách đầy đủ nhất về quy trình cũng như mô hình xử lý nước thải sinh hoạt mới nhất.

xử lý nước thải sinh hoạt

Tổng quan về ngành xử lý nước thải sinh hoạt

Cùng với sự phát triển bùng nổ về công nghiệp, mang tới những cải tiến to lớn về kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống. Song chính điều này đã mang tới nhiều hệ hụy xấu ảnh hưởng đến môi trường, đặt ra một thách thức không nhỏ không chỉ Việt Nam mà các quốc gia trên thế giới. Do đó, công tác xử lý nước thải là một vấn đề cấp thiết, nhằm bảo vệ nguồn nước, sức khỏe con người góp phần giúp kinh tế phát triển bền vững.

Hiện có rất nhiều cách xử lý nước thải sinh hoạt nhưng việc thực hiện vẫn còn rất nhiều bất cập. Như việc các chủ đầu tư “ngại” phải đầu tư xây dựng hoặc trì hoãn việc xây dựng lại các tiêu chuẩn nước thải sinh hoạt mới nhất hay trì hoãn đầu tư xây dựng hệ thống nước thải sinh hoạt vì sợ tốn kém….

Bởi thế, rất nhiều mô hình xử lý nước thải sinh hoạt khi đưa vào hoạt động vẫn không mang lại hiệu quả. Do đó, việc đầu tư nghiên cứu để đưa ra các quy trình xử lý nước thải theo công nghệ tiên tiến , hiện đại, phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, chi phí đầu tư thấp, vận hành đơn giản là thiết thực và phù hợp với điều kiện nước ta hiện nay.

Hiện có rất nhiều cách xử lý nước thải sinh hoạt ứng dụng nhiều công nghệ xử lý khác nhau, nhưng chủ yếu chỉ dựa vào phương pháp vi sinh để xử lý nước thải.

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt là gì?

Xử lý nước thải đang là vấn đề nhức nhối trong toàn xã hội, nhận được sự quan tâm từ các tổ chức, cơ sở, đơn vị trong ngành công nghiệp, cùng nhau mang tới các giải pháp xử lý nước thải, mang tới môi trường xanh – sạch – bền vững. Bên cạnh đó, sự vào cuộc của các cơ quan có thẩm quyền cùng Sở Tài nguyên và Môi trường ngày càng gắt gao hơn trong việc đưa ra các chế tài xử lý, ngăn chặn tình trạng xả thải ra môi trường khi chưa qua xử lý. Nếu khách hàng muốn có được hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tốt nhất thì hãy đến với Công ty TNHH Môi Trường moitruongmiennam.

Tính chất nước thải sinh hoạt

Tính chất của nước thải sinh hoạt chứa rất nhiều tạp nhất, trong đó có khoảng 52% là các chất hữu cơ, 48 % là các hợp chất vô cơ và một lượng lớn vi sinh vật. Phần lớn các vi sinh vật trong nước thải sẽ tổn tại ở dạng các virut và vi khuẩn gây bệnh như thương hàn, tả lỵ… Đồng thời trong nước thải sinh hoạt cũng chứa các  loại vi khuẩn có hại có tác dụng phân hủy và xử lý bùn thải.

Như vậy nước thải sinh hoạt có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đôi khi vượt cả yêu cầu cho quá trình xử lý sinh học. Thông thường, các quá trình xử lý nước thải sinh hoạt bằng phương pháp sinh học cần các chất dinh dưỡng theo tỉ lệ sau: BOD5 : N : P = 100 : 5 : 1 (tỉ lệ được tính theo khối lượng).

Mô hình xử lý nước thải sinh hoạt

Dưới đây là sơ đồ xử lý nước thải sinh hoạt:

sơ đồ xử lý nước thải sinh hoạt

mô hình xử lý nước thải sinh hoạt

Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ xử lý nước thải

Ưu điểm:

Nếu là hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt do chúng tôi thiết kế và thi công sẽ có những ưu điểm nổi trội như sau:

Hệ thống luôn hoạt động ổn định, chất lượng cao

Nước sau xử lý luôn đảm bảo đạt quy chuẩn trong mọi trường hợp

Vi sinh ít chết bởi chịu sự tác động ngoại lai

Hệ thống hoạt động êm ái, độ ồn nhỏ hơn 55 dB

Tiết kiệm điện năng từ 10-30% so với các hệ thống khác

Chi phí xây dựng hệ thống xử lý nước thải hợp lý

Được ưu đãi bảo hành bảo trì 2 năm miễn phí

Nhược điểm

Hệ thống xử lý nước thải có một nhược điểm là chiếm diện tích lớn ngoài ra nếu cần nạo vét hố ga để khơi thông nước thải thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

>> Nhấp ngay: Quy trình xử lý nước thải công nghiệp tốt nhất 2020

>> Xem thêm: 3+ Cách xử lý nước sông thành nước sinh hoạt thông dụng đơn giản

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here