Mẹo làm thời trang phế liệu bảo vệ môi trường đơn giản tại nhà

0
664

Đã bao giờ bạn thử làm thời trang phế liệu bảo vệ môi trường từ các đồ phế thải tưởng chừng như bỏ đi? Có rất nhiều cuộc thi sáng tạo phế liệu vô cùng độc đáo, mang tới giáo dục và kích thích sự sáng tạo rất lớn. Cùng theo dõi bài viết này để hiểu hơn về thời trang phế liệu bảo vệ môi trường là như thế nào nhé?

Thời trang phế liệu bảo vệ môi trường là gì?

Thời trang phế liệu bảo vệ môi trường là thời trang được làm 100% từ phế liệu có thể hiệu là các loại trang phục làm từ “rác thải” được mang đi tái chế, sáng tạo với thông điệp bảo vệ môi trường. Ngoài ra nếu cần xử lý chất thải Hồ Chí Minh thì mọi người hãy gọi ngay cho chúng tôi.

Thời trang phế liệu bảo vệ môi trường

Ngày nay không khó để bắt gặp nhiều loại thời trang được làm từ phế liệu như quần áo, hộp bút, đồ chơi, váy từ túi nilon, đồ vest từ quần áo cũ, dép đi trong nhà, quần áo cũ,…

Nhiều người cho rằng những sản phẩm từ thời trang phế liệu bảo vệ môi trường sẽ không có tính ứng dụng vào thực tiễn đời sống. Tuy nhiên, sức sáng tạo và bàn tay khéo léo của con người kết hợp với các nguyên phụ liệu đi kèm, giờ đây những sản phẩm ấy đã được sử dụng khá rộng rãi trong cuộc sống thường nhật.

Hướng dẫn làm phụ kiện thời trang phế liệu bảo vệ môi trường

Có rất nhiều trang phục được làm từ phế liệu đơn giản tại nhà. Dưới đây là các bước làm cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể tự làm được.

Hướng dẫn làm phụ kiện thời trang phế liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ống hút không dùng nữa (nhiều màu), bàn ủi, súng bắn keo, kéo, vài tờ giấy bìa cứng, phụ liệu trang trí bạn thích.

+ Bước 1: Sắp các ống hút thẳng hàng trên 1 tờ giấy theo màu sắc ngẫu nhiên hoặc sắp theo các khối màu mà bạn mong muốn, đặt tiếp 1 tờ giấy lên trên.

+ Bước 2: Sử dụng bàn ủi nóng ủi cho các ống hút được dính vào nhau. Tiếp đến là lật mặt dưới lên, ủi lại lần nữa cho thẳng và các ống hút sẽ kết dính chắc chắn.

+ Bước 3: Gỡ các giấy dính trên các ống hút ra, sau đó là đặt những miếng giấy bìa đã đo sẵn với kích cỡ  chẵn lên chân của bạn lên miếng của ống hút hoặc sử dụng các bút bi vẽ theo hình miếng giấy và sử dụng giấy cắt tổng cộng thành 4 miếng.

+ Bước 4: Đặt 2 mảnh đế dép bằng các ống hút cho trùng khít. Sau đó là lấy miếng ống hút thừa tạo hình  thành quai dép theo ý thích. Cuối cùng là dùng súng bắt keo kết dính lại thành đôi dép hoàn chỉnh.

+ Bước 5: Để cho chống trơn, hãy dùng súng bắn keo tạo vào đường dưới đế dép.

+ Bước 6: Để trang trí thêm, bạn có thể sử dụng các loại phụ kiện cắt miếng ống hút thành hình bông hoa, cái nơ, và sử dụng súng bắn keo dán vào dép.

Hy vọng những thông tin mà moitruongmiennam chia sẻ, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thời trang phế liệu bảo vệ môi trường. Mọi thắc mắc hãy gọi tới hotline: 0943.40.60.70 để được tư vấn chi tiết.

>> Tìm hiểu ngay: Quy trình tái chế nhựa phế liệu như thế nào?

>> Nhấp ngay: 5+ Đồ tái chế từ ống hút tuyệt đẹp có hướng dẫn cách làm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here