Hướng dẫn cách lọc nước sạch thủ công đơn giản tại nhà

0
198

Có rất nhiều cách lọc nước sạch thủ công đơn giản, ít tốn kém chi phí nhưng mang lại hiệu quả lọc nước sạch rất cao. Bài viết dưới đây, chuyên gia của moitruongmiennam sẽ hé lộ phương pháp lọc nước bằng cát cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Cùng tham khảo nhé.

Đôi nét về phương pháp lọc nước sạch bằng cát

Lọc nước bằng cát là phương pháp sử dụng cát để lọc nước, giúp loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất chứa bên trong nước ra ngoài. Trong quá trình lọc, người ta thường sử dụng thêm một số nguyên liệu để kết hợp như cát thạch anh, cát mangan, sỏi, than hoạt tính,… giúp chất lượng nước lọc ra tốt hơn.

Phương pháp lọc nước bằng cát được ứng dụng phổ biến tại các vùng nông thôn. Nguồn nước chủ yếu là nước giếng khoan, nước bẩn hoặc chỉ sử dụng lọc dùng cho sinh hoạt hàng ngày.

Lọc nước bằng cát

Ưu điểm của phương pháp lọc nước sạch bằng cát

Phương pháp lọc nước bằng cát được ứng dụng rộng rãi , chỉ với cách làm vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả mang lại cực kỳ cao. Ngoài sự kết hợp với than hoạt tính, hiệu quả mà nó còn mang lại nhiều lợi ích như sau:

ưu điểm lọc nước bằng cát

– Giúp loại bỏ các chất hữu cơ như thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu và các kim loại nặng chứa trong nước như sắt, natri,… Đây là những kim loại có khả năng hòa tan trong nước mà chúng ta không thể dùng các loại nam châm để phân biệt

– Cát lọc nước có loại hạt, giúp cân bằng các chất có trong nước, đồng thời tạo ra vị ngọt, làm mềm nước hơn.

– Cát lọc nước có nhiều loại, phổ biến nhiều nhất vẫn là cát thạch anh, cát mangan.

+ Cát thạch anh được sử dụng vô cùng linh động, từ lọc nước đơn giản đến phức tạp dành cho bể lọc nước giếng khoan… Vì ngoài việc lọc các chất bẩn lơ lửng, không kết trong nước, nó còn có thể loại được nhiều các chất bẩn khác. Đặc biệt, cát thạch anh lại rẻ tiền, nên nhu cầu sử dụng lại càng nhiều.

+ Cát mangan là vật liệu lọc nước có khả năng loại bỏ các thành phần sắt và Asen trong nước. Nó còn có khả năng nâng cao và làm ổn định độ pH của nước trong tới độ an toàn, chất xúc tác để khử sắt, hàm lượng của nitrogen, phophat và một số chất hữu cơ có trong nước, khử Flo trong nước, làm giảm hàm lượng dầu, các kim loại nặng như đồng, kẽm, crom, niken và các chất phóng xạ,.. đảm bảo cách lọc nước sạch thủ công vẫn mang lại hiệu quả và độ an toàn tốt nhất cho người dùng.

Mọi thắc mắc vui lòng gọi ngay tới đường dây nóng: 0943.40.60.70 để được các chuyên gia vệ sinh môi trường của moitruongmiennam tư vấn rõ hơn về cách lọc nước sạch thủ công đơn giản tại nhà.

>> Tìm hiểu ngay: Hướng dẫn 2 cách lọc nước biển thành nước ngọt thông dụng

>> Click tìm hiểu: Hướng dẫn 3 cách làm máy lọc nước mini thông dụng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here