3+ Hướng dẫn làm máy lọc nước tự chế đơn giản tại nhà

0
372

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên vẫn chưa có những biện pháp để lọc triệt để các tạp chất và chất độc hại chứa trong nguồn bị ô nhiễm thì mới có nước sạch. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, các chuyên gia vệ sinh môi trường của moitruongmiennam sẽ hé lộ 3 cách làm máy lọc nước tự chế cực đơn giản, tại nhà.

Máy lọc nước tự chế nước uống sinh học

Chuẩn bị

Sỏi, cát, ống nhựa, cưa lỗ, than hoạt tính, bình chứa.

Cách làm

Bước 1: Úp ngược bình chứa bên trong nước lại, sau đó bạn hãy đục một lỗ ở đáy bình, tiếp đến là bịt lỗ đã đục bằng vải sạch.

Máy lọc nước tự chế

Bước 2: Sau đó đổ than hoạt tính xuống dưới cùng, bởi than hoạt tính thường có khả năng loại bỏ hết các tạp chất nhỏ chứa bên trong nước, những cặn bẩn từ lớn đến siêu nhỏ.

Bước 3: Đổ cát vào, và lớp trên cùng bạn đổ sỏi. Sỏi giúp giữ lại các loại tạp chất như cành cây, bụi bẩn, côn trùng, lá rơi, sinh vật nhỏ,  …

Bước 4: Cuối cùng là treo bình chứa vật liệu lọc trên cao, sau đó là đổ nước vào và bắt đầu lọc.

Máy lọc nước tự chế nước cất

Chuẩn bị

Ấm đun nước, bình chứa nước, bếp, ống nước chịu được nhiệt độ cao.

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải nối ấm đun nước với bình chứa nước bằng ống nước có khả năng chịu được ở nhiệt độ cao đã chuẩn bị sẵn. Bình đựng nước cần phải được đặt ở vị trí thấp hơn so với ấm đun nước.

Bước 2: Sau khi nối xong, bạn phải đổ nước vào đầy ấm và bắt lên bếp đun cho đến khi nước bốc hơi. Đợi một thời gian, bạn sẽ thu được nước cất có thể sử dụng.

Máy lọc nước tự chế nước cất

Tự chế máy lọc nước uống than củi

Chuẩn bị

Than củi, một số mảnh vải, cát, chai nhựa.

máy lọc nước uống than củi

Cách làm

Đầu tiên, bạn hãy bỏ một lớp cát dày đặc vào chai nhựa, tiếp đến là bỏ thêm một lớp than củi thật dày lên trên. Lưu ý ở một đầu chai nhựa, phải bọc vải lại.

Hy vọng một cách tự chế máy lọc nước mà chuyên gia của moitruongmiennam mang tới, sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện một cách đơn giản nhất. Mọi thắc mắc vui lòng gọi tới 0943.40.60.70 để được tư vấn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách lọc nước sạch thủ công đơn giản tại nhà

>> Nhấp ngay: Hướng dẫn 2 cách lọc nước biển thành nước ngọt thông dụng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here