Khi nào nên sử dụng bột xử lý nước sinh hoạt?

0
278

Thực trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng trở nên trầm trọng, chất lượng nước sinh hoạt không đảm bảo. Do đó, rất nhiều gia đình đã sử dụng bột xử lý nước sinh hoạt để làm sạch nước. Thế nhưng, bột xử lý nước sinh hoạt có thực sự tốt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra lời giải đáp chính xác hơn về vấn đề này nhé.

Sử dụng bột xử lý nước sinh hoạt có ưu điểm và hạn chế gì?

Lợi ích

Bột xử lý nước sinh hoạt sẽ bao gồm than hoạt tính đã qua xử lý, nhằm tăng tính oxy hóa chất gây sa lắng và chất sát trùng nhằm khử trùng và tẩy trắng. Ngoài ra, bột xử lý nước sinh hoạt cũng được sử dụng với các mục đích khác như hấp thụ, làm mềm, keo tụ tạo bông, điều chỉnh PH, kiểm soát tảo, bổ sung fluoride, ức chế ăn mòn,… 

               Bột xử lý nước sinh hoạt sẽ bao gồm than hoạt tính đã qua xử lý

Bột xử lý nước sinh hoạt được dùng để khử trùng nước được sử dụng ở công đoạn cuối cùng trong quá trình xử lý nước. Khi đã hòa tan trong nước, hỗn hợp này sẽ bị phân hủy, đồng thời kết hợp với các chất gây ô nhiễm trong nước, sẽ tạo kết tủa lắng chìm xuống đáy. Chất sát trùng và than hoạt tính được dùng để tiêu diệt vi khuẩn gây hại, hấp thụ chất gây ô nhiễm điều này giúp cho nguồn nước được xử lý một cách triệt để.

Bột xử lý nước sinh hoạt được dùng để khử trùng nước

Hạn chế

Bên cạnh những lợi ích kể trên, bột xử lý nước sinh hoạt cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Vì trong thành phần bột xử lý nước sinh hoạt có chứa các chất oxy hóa mạnh, rất dễ dẫn tới tình trạng ăn mòn và độc hại. Do đó cần phải kiểm soát tuyệt đối trong quá trình sử dụng và lưu trữ.

Máy lọc nước Hbtech thay thế hoàn toàn bột xử lý nước sinh hoạt

Mặc dù, bột xử lý nước sinh hoạt có khả năng khử trùng và làm sạch nước nhưng vẫn không mang lại hiệu quả cao trong việc tiêu diệt virus. Đặc biệt, chlorine dioxide chứa trong bột xử lý nước mà tác dụng với các hợp chất humic sinh ra các sản phẩm phụ có khả năng gây ung thư.

Máy lọc nước Hbtech thay thế hoàn toàn bột xử lý nước sinh hoạt

Chính vì thế, các chuyên gia cũng khuyến cáo không nên sử dụng bột xử lý nước sinh hoạt để làm sạch nước. Thay vào đó, các hộ gia đình nên đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước sinh hoạt bằng công nghệ thông minh, sử dụng công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất hiện nay, đảm bảo chất lượng nước an toàn tuyệt đối với người dử dụng.

Mong rằng những thông tin mà các chuyên gia của moitruongmiennam mang tới, cũng đã giúp quý khách hàng có một cái nhìn rõ hơn về việc sử dụng bột xử lý nước sinh hoạt. Mọi thông tin chi tiết liên hệ ngay đường dây nóng: 0943.40.60.70 để được tư vấn, báo giá chi tiết.

>> Xem thêm: 4+ Loại hóa chất xử lý nước sinh hoạt thông dụng

>> Nhấp ngay: Khử trùng nước bằng clo có an toàn ? Hướng dẫn chi tiết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here