3+ Cách làm sạch nước ao nuôi cá tôm thông dụng

0
464

Mô hình nuôi cá ao không còn lạ lẫm với những người chăn nuôi. Đứng trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng phổ biến, làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng ao cũng như sản lượng, gây không ít phiền toái cho bà con.

Do đó, các cách làm sạch nước ao nuôi cá là một bước quan trọng mà bất kỳ người chăn nuôi nào cũng nên nắm vững. Bài viết dưới đây của moitruongmiennam sẽ giúp bà con hiểu hơn về cách thức xử lý nước ao nuôi cá cực kỳ đơn giản.

Dùng các loại cây làm sạch nước ao nuôi tôm cá

Bà con nuôi tôm có thể dùng các loại cây có tác dụng làm sạch nước dưới ao nuôi như sen bèo dâu, rễ bèo tây, ngổ nước… Chúng cực kỳ dễ kiếm trong thiên nhiên, có tác dụng làm sạch nước cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, nó chưa thực sự xử lý triệt để. Nếu ứng dụng cách này đòi hỏi bạn cần thay đổi bèo thường xuyên.

Dùng cây làm sạch nước ao nuôi tôm cá

Thay nước, lọc nước thải trong quá trình nuôi tôm cá

Trong trường hợp nếu vị trí ao nuôi tôm cá gần sông hồ, bà con nên tiến hành lọc nước qua lưới để loại bỏ các tạp chất, vi sinh vật gây hại. Đây là một trong các cách làm sạch nước ao nuôi cá cực kỳ đơn giản, tiết kiệm chi phí…

Tuy nhiên, việc lọc nước cũng là biện pháp tạm thời vì lớp bùn lắng chứa bên trong ao khó thau rửa sạch, vẫn còn tồn tại nhiều ấu trùng, trứng vi sinh vật gây hại. Khách hàng có nhu cầu vận chuyển bùn vi sinh thì hãy nhớ đến chúng tôi nhé.

Sử dụng chế phẩm sinh học khi nuôi cá

Xử lý nước ao tù bằng các chế phẩm sinh học được xem là phương pháp tối ưu nhất hiện nay, được hầu hết các trang trại nuôi cá lớn trên cả nước thực hiện.

Xử lý nước ao tù bằng các chế phẩm sinh học

Việc xử lí nước ao nuôi cá kết hợp chế phẩm sinh học sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn, tránh mầm bệnh, làm sạch nước, duy trì độ PH ở mức ổn định, tăng lượng oxi hòa tan, giảm khí độc,… Điều này sẽ làm gia tăng năng suất và chất lượng cũng như sự phát triển của cá.

Hiện nay các chế phẩm được nhiều bà con tin dùng là ecoclean, EM.

Trên đây là các cách làm sạch nước ao nuôi cá cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện, hy vọng sẽ mang tới những kiến thức hữu ích dành cho bạn. Mọi thông tin về môi trường, quý khách hàng vui lòng gọi ngay tới 0943.40.60.70 để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn.

>> Click tìm hiểu: Hướng dẫn cách xử lý phèn trong ao nuôi tôm hiệu quả

>> Nhấp ngay: Hướng dẫn cách hạ kiềm trong ao nuôi tôm cực kỳ đơn giản

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here