3 biện pháp khắc phục ô nhiễm tiếng ồn cực đơn giản và hiệu quả

0
310

Ô nhiễm tiếng ồn khiến bạn cảm thấy khó chịu và mất tập trung làm việc về lâu dài còn gây tổn hại tới thính giác. Vậy đâu là biện pháp khắc phục ô nhiễm tiếng ồn hiệu quả trong xã hội hiện đại? Bài viết dưới đây chuyên gia của moitruongmiennam sẽ thông tin rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Bố trí lại không gian sống

Biện pháp khắc phục ô nhiễm tiếng ồn đầu tiên đó là bố trí lại không gian để hạn chế tiếng ồn. Dưới đây là một số cách giảm ô nhiễm tiếng ồn như:

Ô nhiễm tiếng ồn làm khó chịu

  • Kính cách âm: Nếu sống giữa phố thị náo nhiệt hoặc gần sân bay, bạn có thể áp dụng biện pháp khắc phục ô nhiễm tiếng ồn bằng việc lắp đặt cửa kính cách âm. Các loại kính này giúp cách nhiệt hiệu quả, mang tới cho bạn thấy thoải mái hơn.
  • Lắp vách ngăn: Âm thanh truyền đi tốt hơn trong không gian rộng rãi với bề mặt tường nhẵn. Do đó, việc dựng các vách ngăn hoặc cửa để chia các khu vực trong nhà.
  • Làm trần thạch cao: Sử dụng vật liệu thạch cao có khả năng tiêu âm cực tốt. Giống như sàn nhà hay cửa, bạn có thể để khoảng không với trần nhà nhằm giảm lượng âm thanh truyền đi.
  • Đồ gỗ hút tiếng ồn: Đồ dùng gia đình, nội thất bằng gỗ có tính xốp có tác dụng hút âm thanh. Những khoảng hở giữa khung sàn gỗ hoặc lớp mút mỏng lót dưới nền giúp tiêu âm tốt, tạo sự êm ái.
  • Thêm mảng xanh quanh nhà: Bạn nên trồng cây xanh quanh nhà, những cây to sẽ hoạt động như bức tường giúp ngăn tiếng ồn xâm nhập vào nhà hiệu quả. Bên cạnh đó, những tiểu cảnh nhỏ với những đám cỏ xanh mát sẽ giúp hấp thụ  âm thanh trước khi truyền vào nhà.

 

Tạo môi trường âm thanh dễ chịu

Khi không thể loại bỏ tiếng ồn khỏi nơi sinh sống, bạn cần tìm cách tạo ra một môi trường tích cực hơn bằng việc trang trí các thiết bị cách âm. Bạn có thể sử dụng nút bịt tai, tiếng ồn trắng và nghe những bản nhạc yêu thích…. Đây cũng được cho là biện pháp khắc phục ô nhiễm tiếng ồn đơn giản, cực kỳ hiệu quả.

Ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến mọi người

Kiểm soát stress để giảm ảnh hưởng của tiếng ồn

Một phần tác động của ô nhiễm tiếng ồn đó là cơ chế phản ứng lại với những căng thẳng. Một trong những biện pháp khắc phục ô nhiễm tiếng ồn là kiểm soát stress cho bản thân như Yoga, thiền, các bài tập thở,…

Hy vọng những biện pháp khắc phục ô nhiễm tiếng ồn mà chuyên gia vệ sinh môi trường moitruongmiennam chia sẻ, sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên thoải mái hơn. Mọi thắc mắc vui lòng gọi tới 0943.40.60.70 để được tư vấn.

>> Tìm hiểu ngay: 4+ Biện pháp khắc phục ô nhiễm không khí

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here