3 Biện pháp giảm ô nhiễm không khí hiệu quả nhất hiện nay

0
303

Biện pháp giảm ô nhiễm không khí mang tới những giải pháp vô cùng thân thiện với môi trường, giúp duy trì và cải thiện chất lượng không khí. Từ đó cải thiện sức khỏe của cộng đồng người dân sống xung quanh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ rõ hơn các biện pháp giảm ô nhiễm không khí, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.

Biện pháp giảm ô nhiễm không khí bằng sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Các phương tiện giao thông thải ra nhiều chất thải độc hại ra không khí, trong đó tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với hơn 8 triệu dân. Có lẽ những ai đang sinh sống hoặc đã một lần ghé thăm hẳn sẽ không còn lạ lẫm với hình ảnh của những con phố chật kín, xe cộ đông đúc,… Khi nào cần xử lý chất thải Hồ Chí Minh thì chúng tôi luôn sẵn sàng bên cạnh.

phương tiện giao thông công cộng giảm ô nhiễm

Biện pháp giảm ô nhiễm không khí mà bạn có thể áp dụng là sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Hiện nay, việc đi xe buýt đã dễ dàng hơn nhờ các ứng dụng điện thoại. Bạn có thể dễ dàng biết giờ xe đến và biết các tuyến đường giao thông một cách thuận tiện nhất để đi lại trong thành phố.

Nếu bạn cảm thấy không tiện thì có thể sử dụng chung với xe của người khác. Việc giảm thiểu tối đa các phương tiện giao thông cá nhân cũng là một cách bảo vệ môi trường không khí vô cùng hiệu quả.

Sử dụng năng lượng sách là biện pháp giảm ô nhiễm không khí

Thế giới có rất nhiều biện pháp giảm ô nhiễm không khí, trong đó năng lượng sạch được coi là giải pháp mang lại hiệu quả rất tốt. Năng lượng mặt trời, năng lượng gió không còn lạ lẫm trong đời sống. Tại Việt Nam, năng lượng mặt trời hiện hiện là năng lượng sạch và được ứng dụng rộng rãi nhưng cần cân nhắc các vấn đề sau:

Sử dụng năng lượng sách là biện pháp giảm ô nhiễm không khí

  • Hệ thống hòa lưới điện năng lượng mặt trời
  • Đèn năng lượng mặt trời
  • Bình nước nóng năng lượng mặt trời tiết kiệm điện

Đây không chỉ là cách giảm thiểu ô nhiễm không khí mà còn tiết kiệm đang kể chi phí.

Sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng

Xu hướng sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm năng lượng xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần thiếu đi một thiết bị nào, cuộc sống của bạn sẽ gặp không ít rắc rối đấy. Hiện nay, thị trường có rất nhiều loại thiết bị khác nhau cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Bên cạnh các tính năng thì bạn cũng nên cân nhắc về lượng điện mà thiết bị tiêu thụ. Hãy chọn các thiết bị tiết kiệm điện với đầy đủ mọi tính năng vô cùng tiện lợi. Hãy cùng xem danh sách các thiết bị mà moitruongmiennam gợi ý dưới đây để bạn tham khảo như bóng điện, máy bơm, bình nóng lạnh, điều hòa không khí, quạt điện, máy bơm,… 

Những thiết bị này được các gia đình Việt sử dụng hàng ngày. Nếu có ý thức sử dụng các thiết bị tiết kiệm, môi trường sống sẽ được lợi ích không hề nhỏ đâu đấy.

Trên đây là những biện pháp giảm ô nhiễm không khí mà chuyên gia vệ sinh môi trường moitruongmiennam tổng hợp, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.

>> Xem thêm: 4+ Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí chính

>> Nhấp ngay: 4+ Biện pháp khắc phục ô nhiễm không khí

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here