Bể tự hoại 3 ngăn cải tiến Bastaf là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

0
266

Bể tự hoại cải tiến Bastaf đang trở thành sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình Việt trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về độ an toàn, chi phí, thời gian triển khai… Cùng chuyên gia của công ty môi trường moitruongmiennam tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là bể tự hoại cải tiến Bastaf ?

Bể tự hoại cải tiến Bastaf được hiểu đơn giản là bể phản ứng kỵ khí, sử dụng các ngăn lọc kỵ khí với vách ngăn mỏng, có khả năng điều hòa lưu lượng nồng độ chất bẩn trong dòng nước thải đồng thời ngăn chặn sự lắng đọng của chất thải.

Qúa trình hoạt động của bể tự hoại cải tiến Bastaf đóng vai trò quan trọng trong việc tăng thời gian lưu bùn cũng như tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn kỵ khí có ích phát triển.

bể tự hoại cải tiến Bastaf

Hiệu suất xử lý cặn bã của bể tự hoại cải tiến Bastaf

Theo đánh giá từ môi trường thực tế và thông tin từ các cơ quan quan trắc trong phòng thí nghiệm nhận thấy, hiệu suất xử lý chất thải Đồng Nai của bể tự hoại 3 ngăn cải tiến Bastaf cao gấp 2 đến 3 lần so với các hệ thống thông thường.

Đặc biệt, hiệu suất của bể tự hoại Bastaf không ngừng cải tiến ngay cả trong môi trường có dao động lưu lượng chất thải cùng nồng độ đầu vào cực lớn. Một số kết quả với số liệu đánh giá hiệu suất hoạt động được thể hiện qua các thông tin: BOD5 đạt 71 đến 85%, hàm lượng chất lơ lửng SS đạt đến 75%, TSS đạt 75% đến 95%. COD đạt 75 đến 90%.

Nguyên lý hoạt động của bể tự hoại cải tiến Bastaf

Dòng sản phẩm bể tự hoại cải tiến Bastaf  thiết kế gồm 5 ngăn tách biệt và mỗi vách ngăn lại được tính toán vô cùng kỹ lưỡng, điều chỉnh nồng độ và dung lượng chính xác. Nguyên lý hoạt động của bể tự hoại cải tiến Bastaf được thể hiện cụ thể như sau:

bể tự hoại cải tiến Bastaf 

Bước 1: Các dòng chất thải trực tiếp ra bồn cầu đều được đưa lên bể chứa lớn

Bước 2: Nước thải khi được đưa lên bể chứa lớn sẽ nhanh chóng được vận hành vào ngăn thứ 2 thông qua hệ thống đường ống hoặc vách ngăn, giúp điều hòa nồng độ chất thải đồng thời ngăn chặn việc lắng đọng chất thải giúp quá trình lên men kỵ khí diễn ra một cách nhanh chóng.

Bước 3: Ở giai đoạn này, nước thải được chuyển trực tiếp qua các ngăn theo chiều chuyển động từ dưới lên nhằm tiếp xúc hết các sinh vật kỵ khí ở lớp bùn dưới đáy bể. Tại mỗi khoang  của bể chứa, các chất hữu cơ đều sẽ được sinh vật kỵ khí hấp thụ, làm chuyển hóa nhanh, bóc tách chúng thành hai pha lên men axit và lên men kiềm. Phản ứng này được xử lý triệt để giúp các chất cặn bã hữu cơ, bùn góp phần tăng thời gian lưu bùn.

Bước 4: Ở ngăn lọc cuối cùng của hệ thống bể tự hoại cải tiến Bastaf, sinh vật kỵ khí chủ yếu sẽ sống bám vào bề mặt hạt vật liệu, từ đó chúng sẽ làm sạch nguồn nước thải, ngăn cặn lơ lửng trôi ra theo.

Mong rằng những thông tin hữu ích về bể tự hoại cải tiến Bastaf sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Từ đó có đưa ra được quyết định đúng đắn nhất trong việc xử lý nước thải của gia đình mình.

>> Xem thêm: Bể tuyển nổi là gì? Nguyên lý hoạt động và ưu nhược điểm

>> Nhấp ngay: Bể keo tụ tạo bông là gì? Ứng dụng trong xử lý nước thải

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here