Bể bùn hoạt tính là gì? Ưu nhược điểm trong xử lý nước thải

0
93

Bùn hoạt tính là một trong những phương pháp xử lý nước thải được ứng dụng rộng rãi tại các khu công nghiệp, xí nghiệp, nhà máy,… dựa vào sự chuyển hóa của các chất hữu cơ trong nước thải. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cái nhìn đầy đủ hơn về ứng dụng ứng dụng công nghệ xử lý nước thải bằng bể bùn hoạt tính.

Bể bùn hoạt tính là gì?

Bùn hoạt tính là phương pháp chủ yếu dựa vào các vi sinh vật trong nước thải bám vào các chất lơ lửng chứa trong đó để cư trú, sinh sản và phát triển. Các vi sinh vật sẽ sử dụng nguồn chất hữu cơ trong nước làm thức ăn đồng thời cũng sẽ phân hủy hết các chất hữu cơ làm tăng sinh khối và dần dần tạo thành các hạt bông gọi là bùn hoạt tính.

Khả năng chuyển hóa các chất hữu cơ trong nước thải chủ yếu nhờ vào vi sinh vật sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi của bùn, nồng độ oxi hòa tan trong nước thải, hàm lượng chất dinh dưỡng đầu vào, …

Bể bùn hoạt tính

Chức năng của bể bùn hoạt tính

  • Loại bỏ carbonhydrat và khử nitrat trong nước thải.
  • Loại bỏ các bon hydrat trong nước thải
  • Phân hủy protein và khử nitrat
  • Hình hình chất keo tụ
  • Tham gia vào quá trình phân hủy các chất polyme

>> Xem thêm:  Bể nén bùn là gì? Phân loại, nguyên lý hoạt động trong xử lý nước thải

>> Nhấp ngay:  Bể lọc sinh học cao tải là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động trong xử lý nước thải

Ưu điểm của bể bùn hoạt tính

Hiệu quả xử lý BOD mang lại hiệu quả cao, đáp ứng tiêu chuẩn về môi trường

 Nhược điểm của bể bùn hoạt tính trong xử lý nước thải

  • Khi vận hành bể bùn hoạt tính có thể phát tán bọt do các chất tẩy rửa hoặc phát tán vi khuẩn do quá trình sục khí.
  • Chi phí điện khá tốn kém
  • Tốn chi phí đầu tư thêm bơm tuần hoàn bùn và bơm thổi khí.

Bể bùn hoạt tính trong xử lý nước thải

Đơn vị xử lý bể bùn hoạt tính trong xử lý nước thải

Bạn đang có nhu cầu xử lý nước thải bằng bể bùn hoạt tính nhưng chưa tìm được đơn vị nào uy tín, có đủ năng lực đảm nhiệm? Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay thì môi trường Đại Thắng Lợi sẽ là sự lựa chọn ưu việt số 1 dành cho bạn. Với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bể bùn hoạt tính, Đại Thắng Lợi đã triển khai thành công hàng trăm công trình, mang lại hiệu quả rất tốt cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, chất lượng đội ngũ nguồn nhân lực trình độ cao cũng là nhân tố góp phần đưa công nghệ bể bùn hoạt tính của Đại Thắng Lợi luôn được đánh giá rất tốt. Ngoài ra, chi phí xử lý bể bùn hoạt tính trong xử lý nước thải vô cùng hợp lý, phù hợp cho cả những doanh nghiệp có quy mô nhỏ.

Nếu bạn đang có nhu cầu ứng dụng công nghệ bể bùn hoạt tính trong xử lý nước thải, hoặc cần cung cấp bùn vi sinh vui lòng nhấc máy gọi ngay tới 0943.40.60.70 để được tư vấn chi tiết.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here