4+ Phương pháp xử lý khí thải lò hơi đốt củi

0
191

Lò hơi đốt củi là một thiết bị sử dụng rộng rãi không chỉ trong ngành công nghiệp mà còn ứng dụng được trong nhiều ngành nghề khác. Thế nhưng không phải ngành nào cũng có thể xử lý khí thải lò hơi đốt củi. Để tìm hiểu rõ hơn, nhất định đừng bỏ lỡ những chia sẻ hữu ích dưới đây.

Công ty môi trường moitruongmiennam.org cung cấp các giải pháp xử lý khí thải lò hơi đốt than an toàn, tiện lợi nhất với chi phí hợp lý nhất so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Hãy gọi ngay tới 0943.40.60.70 để chúng tôi có cơ hội phục vụ quý khách.

Tác hại từ khí thải lò hơi đốt củi

SO2 là khí thải đe dọa tới sức khỏe của con người. Khi xâm nhập vào cơ thể người, chúng sẽ ngấm vào mạch máu và giảm lượng kiềm chứa trong máu. Ngoài ra, nó còn gây ra quá trình bào mòn các công trình kiến trúc.

CO: Cũng là loại khí thải cực kỳ nguy hiểm tới những người bệnh tim, hệ hô hấp và cả phụ nữ mang thai.

NO2: là loại khí gây ra “hiệu ứng nhà kính” cực kỳ nguy hiểm đối với toàn cầu. Ngoài ra, NO2 cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh về hô hấp và hệ thần kinh.

Bụi bẩn, mồ hóng: Là một trong những chất thải có hàm lượng cao, dễ gây ô nhiễm tới môi trường cũng như sức khỏe của người bệnh.

xử lý khí thải lò hơi đốt củi

Các phương pháp xử lý khí thải lò hơi đốt củi

Sử dụng phương pháp phát tán

Xử lý khí thải lò hơi đốt than bằng phương pháp phát tán cực kỳ dễ thực hiện. Bạn chỉ cần tính toán ống khói pha loãng khí thải vào trong không khí nhằm phát tán các chất ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, quá trình này chỉ thích hợp để xử lý khí thải không bị ô nhiễm và pha loãng mới có thể đạt chuẩn thải ra môi trường.

Sử dụng phương pháp hấp thụ

Hấp thụ là phương pháp sử dụng để khử NO2, SO2, CO, bụi,… Để tạo hiệu quả cao phục thuộc nhiều vào diện tích bề mặt tiếp xúc giữa pha lỏng, thời gian tiếp xúc, nồng độ môi trường hay tốc độ phản ứng giữa chất hấp thụ và khí thải.

Nguyên lý hoạt động: Cho dòng khí cần xử lý với chất lỏng, sau đó cho chúng sẽ hòa tan vào các chất lỏng hoặc bị biến đổi các thành phần đặc trưng.

Sử dụng phương pháp hấp phụ

Nguyên lý hoạt động: Cho tiếp xúc của hai pha không hòa tan giữa pha rắn (chất hấp phụ) với pha khí. Chất hấp phụ di chuyển từ pha khí đến pha rắn cho đến khi nồng độ của hai pha đạt đến trạng thái ổn định và cân bằng.

Than hoạt tính là vật liệu có khả năng hấp phụ được sử dụng nhiều nhất.Ngoài khả năng lọc sạch thì việc xử lý khí thải lò hơi đốt củi lại cực kỳ tiết kiệm chi phí.

xử lý khí thải phương pháp hấp phụ

Sử dụng phương pháp xúc tác nhiệt

Xử lý khí thải lò hơi đốt than bằng phương pháp xúc tác nhiệt này chủ yếu dựa vào bề mặt trao đổi của các chất xúc tác giúp biến đổi các thành phần bên trong của khí thải trước khi được xử lý đạt chuẩn thải ra môi trường bên ngoài.

Mong rằng những chia sẻ hữu ích về phương pháp xử lý khí thải lò hơi đốt than sẽ giúp bạn dễ hình dung, từ đó dễ dàng đưa ra được giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Hãy gọi ngay tới 0943.40.60.70 nếu bạn cần chúng tôi.

>> Tìm hiểu ngay: Xử lý khí thải bằng phương pháp hấp phụ là gì? Quy trình xử lý 2020

>> Click tìm hiểu: Xử lý khí thải bằng công nghệ Biofilter là gì? Chi tiết quy trình 2020

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here