4+ Phương pháp lọc nước phèn cực kỳ đơn giản

0
309

Hầu như các nguồn nước dễ bị nhiễm phèn bởi lượng sắt trong nước quá cao. Cùng với đó là quá trình đô thị hóa kéo theo những hệ lụy về ô nhiễm nước ngầm, nước sinh hoạt vô cùng nghiêm trọng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách lọc nước phèn bằng 4 phương pháp cực kỳ đơn giản.

Đặc điểm của nguồn nước phèn

  • Nguồn nước bị nhiễm phèn thường có vị chua
  • Nước nhiễm phèn dễ gây ra các bệnh ngoài da, dị ứng ảnh hưởng tới nguy hiểm cho con người, khiến các đồ dùng bị bào mòn, giảm chất lượng sử dụng.

Xử lý nước phèn trước khi sử dụng

Cách lọc nước phèn ô nhiễm với 4 phương pháp đơn giản

Phương pháp xử lý nước phèn bằng vôi

Khi cho vôi trực tiếp vào nước nhiễm phèn, độ pH sẽ tăng lên do môi trường kiềm tăng và lắng xuống trở thành cặn để chúng ta dễ dàng loại bỏ ra khỏi nước. Phần nước bên trong còn lại sẽ được sử dụng.

Cách xử lý nước phèn bằng tro bếp

Phương pháp xử lý nước bằng tro bếp vô cùng đơn giản bởi nguyên liệu rất dễ kiếm. Thực hiện bằng cách thả tro bếp vào khoảng từ 5 – 10g vào nước. Chỉ chờ khoảng 15 – 30 phút để chất bẩn lắng xuống. Lúc này các hợp chất sắt sẽ được phản ứng với tro và bị loại bỏ trong quá trình lọc.

Phương pháp xử lý nước bằng phèn chua

Với việc xử lý bằng phèn chua, bạn chỉ cần cho liều lượng 1g vào khoảng 20 lít nước. Hòa tan lượng phèn chua tương đương với thể tích nước cần làm sạch vào dụng cụ chứa nước. Sau đó, khuấy đều cho vào phèn chua tan hết, sau đó đợi khoảng 30 phút cho cặn bẩn lắng hết xuống rồi gạn lấy nước trong.

Phương pháp xử lý nước bằng phèn chua

Xử lý nước phèn bằng hệ thống bể lọc

Khi xây dựng hệ thống bể lọc nước nhiễm phèn thường được chia làm 3 ngăn. Khi nước đi qua giàn phun sẽ được chạy vào bể chứa có cát, sỏi, than hoa. Các tạp chất chứa bên trong nước còn lại sẽ bị chặn tại đây. Phần nước bên trong được lọc sẽ chảy vào ngăn chứa nước để có thể sử dụng ngay.

Xử lý nước phèn bằng hệ thống bể lọc

Mọi thắc mắc vui lòng nhấc máy gọi ngay tới 0943.40.60.70 chuyên gia của môi trường moitruongmiennam để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

>> Tìm hiểu ngay: 3+ Hướng dẫn làm máy lọc nước tự chế đơn giản tại nhà

>> Click tìm hiểu: Hướng dẫn cách lọc nước sạch thủ công đơn giản tại nhà

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here