4+ Biện pháp khắc phục ô nhiễm không khí

0
211

Ô nhiễm không khí là một trong những tình trạng vấn đề “nóng” và nhận được sự quan tâm nhất hiện nay. Với những hậu quả nghiêm trọng ảnh hướng tới sức khỏe, hôm nay các chuyên gia của moitruongmiennam sẽ đưa ra các biện pháp khắc phục ô nhiễm không khí hiệu quả nhất.

Biện pháp khắc phục ô nhiễm không khí thông qua kỹ thuật

Việc phát minh ra những dây chuyền máy móc hiện đại, giảm thiểu ô nhiễm môi trường với mục đích thay thế các loại máy móc, dây chuyền công nghệ lạc hậu, gây ô nhiễm không khí… Thay vì sử dụng nhiên liệu đốt cháy từ than đá thì việc sử dụng điện để ngăn chặn thực trạng ô nhiễm không khí bởi mồ hóng và SO2.

ô nhiễm không khí

Biện pháp khắc phục ô nhiễm không khí bằng quy hoạch

Việc giảm thiểu thực trạng ô nhiễm tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trong thành phố, chỉ giữ lại các xí nghiệp phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân. Cụ thể

+ Khuyến khích đi học bằng các phương tiện công cộng nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, qua đó làm giảm mật độ khói bụi và các chất thải do quá trình đốt cháy nhiên liệu xăng dầu không khí…

+ Tạo ra những mảng cây xanh rộng lớn trong thành phố, thiết lập các dải cây xanh nối liền các khu vực khác nhau của thành phố.

+ Khuyến cáo người dân chung tay giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ môi trường tránh ô nhiễm không khí

Khắc phục ô nhiễm môi trường bằng một số phương pháp khác

Lọc không khí bằng phương pháp sinh học

Lọc sinh học là biện pháp khắc phục ô nhiễm không khí không quá phổ biến tại Việt Nam. Nó có thể xử lý các chất khí các mùi hôi và hợp chất bay hơi có nồng độ thấp. Các chất ô nhiễm sẽ bị hấp thụ bởi màng sinh học. Ở đây chúng dễ dàng phân hủy để tạo ra năng lượng.

xử lý khí thải bằng phương pháp sinh học

Xử lý khí thải bằng công nghệ sinh học

Xử lý khí thải bằng Công nghệ Biofilter (lọc sinh học) cũng là một biện pháp khắc phục ô nhiễm không khí với chi phí đầu tư thấp, thân thiện với môi trường và vận hành đơn giản. Phương pháp này thích hợp để xử lý các chất khí có mùi hôi và các hợp chất hữu cơ bay hơi có nồng độ thấp như nhà máy sản xuất tinh bột sắn, thức ăn gia súc,…

Trên đây là những biện pháp khắc phục ô nhiễm không khí mà dịch vụ vệ sinh môi trường moitruongmiennam tổng hợp, hy vọng sẽ mang tới những kiến thức bổ ích. Bất kỳ thắc mắc nào cần được hỗ trợ tư vấn, hãy gọi ngay 0943.40.60.70 để được tư vấn.

>> Click tìm hiểu: 3 Biện pháp giảm ô nhiễm không khí hiệu quả nhất hiện nay

>> Tìm hiểu ngay: 4+ Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí chính

>> Tìm hiểu ngay: 3 biện pháp khắc phục ô nhiễm tiếng ồn cực đơn giản và hiệu quả

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here